Virgo Việt Nam

From the blog

Bọng mắt nói lên điều gì về sức khỏe, tính cách, tương lai của bạn?

Bọng mắt nói lên điều gì về sức khỏe, tính cách, tương lai của bạn?

Bọng mắt nói lên điều gì? Chúng có thể là biểu hiện của việc bạn thiếu ngủ, bị dị ứng, thừa muối hoặc mắc các bệnh như: viêm mi mắt, viêm kết mạc, thận hay thậm chí là ung thư mắt. Chính vì thế, bạn không nên chủ quan khi bọng mắt xuất hiện, hãy tòm hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Bọng mắt là tình trạng bắt gặp ở rất nhiều người, không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Thức dậy vớibọng dưới mắt có thể sẽ làm cho bạn trông già hơn cả chục tuổi và khiến người khác nhận xét rằng bạn đang trông thiếu sức sống.

Rất nhiều người bỏ qua bọng mắt và cho rằng chúng không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bọng mắt mà bạn khiến bạn không được phép chủ quan.

Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết bọng mắt nói lên điều gì và tìm cách ngăn ngừa nhé!

Bọng mắt nói lên điều gì?

Bọng mắt nói lên điều gì về sức khỏe?

Bạn thiếu ngủ

Một giấc ngủ đêm tồi tệ có thể làm cho đôi mắt của bạn bị sưng vào buổi sáng, đặc biệt nếu bạn bị căng thẳng. Khi bạn bị căng thẳng, bạn giải phóng cortisol từ tuyến thượng thận của bạn, và điều đó làm thay đổi sự cân bằng muối trong cơ thể. Vì cân bằng muối của bạn bị tắt, bạn có thể giữ nước và sưng lên.

Bạn thiếu ngủ
Bạn thiếu ngủ

Bạn bị dị ứng

Da xung quanh mắt của bạn rất mỏng, làm cho chúng cực kỳ nhạy cảm. Khi da ở đây tiếp xúc với các chất gây dị ứng trôi nổi trong không khí như phấn hoa, lông động vật hoặc ve bụi, thì sưng là kết quả.

Bạn khóc quá nhiều

Bọng mắt từ việc khóc quá nhiều là kết quả của các tuyến mắt của bạn làm việc thêm giờ để tạo ra nước mắt. Swann nói: “Khi tuyến này chảy nước mắt, chất lỏng [nước mắt] ít mặn hơn và nhiều nước hơn”. “Sự khác biệt về nồng độ muối giữa những giọt nước mắt và các mô xung quanh gây ra một số sưng mí mắt.

Bạn khóc quá nhiều
Bạn khóc quá nhiều

Bạn có vấn đề về tuyến giáp

Hầu hết thời gian, đôi mắt sưng húp không phải là một vấn đề lớn, nhưng chúng có thể là một tác dụng phụ của một vấn đề sức khỏe lớn hơn. Bệnh nhân có một số loại cường giáp có thể bị chất béo dồn vào phần da quanh mắt, gây ra đôi mắt sưng húp.

Lượng muối bạn nạp vào cơ thể vượt quá mức cho phép

Tiêu thụ một lượng lớn natri có thể làm cho cơ thể bạn giữ lại nước, điều này mang đến cho bạn cái nhìn và cảm giác cồng kềnh. Uống quá nhiều natri hoặc không đủ nước làm rối loạn cân bằng natri tinh tế trong tế bào của bạn. Khi bạn uống quá nhiều natri hoặc không đủ nước, cơ thể của bạn tự nhiên giữ lượng nước thừa để giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước. Điều này có thể khiến bạn tăng trọng lượng nước khiến bạn trông nặng hơn bạn.

Theo thông tin được cung cấp bởi Đại học Towson, trong thực tế, nếu cơ thể của bạn có 400 mg natri dư thừa, nó có thể khiến bạn tăng thêm 2 kg nước tạm thời.

Cũng giống như quá nhiều natri có thể gây ra quá mức đầy hơi ở các vùng khác của cơ thể, natri dư thừa cũng có thể đóng góp vào túi dưới mắt

Lượng muối bạn nạp vào cơ thể vượt quá mức cho phép
Lượng muối bạn nạp vào cơ thể vượt quá mức cho phép

Làn da của bạn đang bị lão hóa

Khi bạn già đi, làn da bị lão hóa, cấu trúc mô và cơ bắp hỗ trợ mí mắt của bạn yếu đi. Da có thể bắt đầu chảy xệ và chất béo thường bị giới hạn ở vùng xung quanh mắt và di chuyển vào vùng dưới mắt tạo nên bọng mắt.

Bạn có nguy cơ mắc bệnh về thận

Bọng mắt còn là một biểu hiện của bệnh thận. Nguyên nhân là do thận không thể loại bỏ hết natri trong máu dẫn đến cơ thể thừa natri có thể gây phù kể cả vùng da xung quanh mắt. Bệnh thận có thể cũng khiến albumin bị loại bỏ ra khỏi cơ thể khiến cơ thể ứ dịch, gây phù.

Bạn có thể bị viêm bờ mi

Viêm bờ mi mắt sẽ gây kích ứng vùng da xung quanh mắt thậm chí sưng mắt dễ khiến nhiều người lầm tưởng là bọng mắt.

Bạn đang bị viêm kết mạc

Bọng mắt là một trong các biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm kết mạch. Khi viêm kết mạc, lớp niêm mạc mắt dày lên làm vùng da dưới mắt sưng phù tạo nên bọng mắt.

Bạn có nguy cơ bị ung thư mắt

Đây hiếm khi là nguyên nhân gây sưng trong hoặc quanh mắt, tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan. Ung thư mắt, hoặc u lympho mắt ngoài biểu hiện sưng bọng mắt còn đi kèm với thị lực mờ hoặc mất thị lực. Bạn cũng có thể nhìn thấy floaters – đốm hoặc squiggles – từ từ di chuyển trong lĩnh vực của bạn về tầm nhìn.

Bọng mắt nói lên điều gì về tính cách, tương lai của bạn?

Phụ nữ bọng mắt to là người có thiên mệnh giàu có

Theo quan niệm về nhân tướng học, người phụ nữ có bọng mắt sẽ có thiên mệnh giàu có, vẻ ngoài hấp dẫn, năng lực giao tiếp tốt, quan hệ xã giao rộng và đem lại may mắn cho người bạn đời.

Bọng mắt khi cười là sự ưu ái của ông trời

Bọng mắt cười được xem là đặc điểm đẹp chứ không phải xuất hiện do tuổi tác, mệt mỏi hay chế độ ăn uống không chuẩn. Những người sở hữu bọng mắt khi cười là sự ưu ái của ông trời, rất nhiều người hiện nay phải chi tiền cho phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu đặc điểm này.

Bọng mắt khi cười là sự ưu ái của ông trời
Bọng mắt khi cười là sự ưu ái của ông trời

Cách làm giảm bọng mắt

Tùy vào nguyên nhân gây nên bọng mắt mà có cách khắc phục riêng. Thông thường các biện pháp được dùng để giảm bọng mắt đó là:

  • Dùng mặt nạ thiên nhiên.
  • Dùng mỹ phẩm làm tan bọng mắt…

Hi vọng bài viết trên sẽ giải đáp cho bạn: “Bọng mắt nói lên điều gì”, để từ đó tìm được cách giải quyết tình trạng này triệt để.

 

(Nguồn Internet – Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo)

Bọng mắt nói lên điều gì về sức khỏe, tính cách, tương lai của bạn?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại Virgo?

Đặt hẹn ngay