Virgo Việt Nam

From the blog

Khi mang thai có được sử dụng mỹ phẩm không?

Phụ nữ khi mang thai có được sử dụng mỹ phẩm không?

Như các bạn cũng đã biết cơ thể của chị em phụ nữ trong quá trình mang thai luôn có nhiều thay đổi tiêu cực. Chính vì điều này mà vẫn luôn có nhiều câu hỏi khi mang thai có được sử dụng mỹ phẩm không từ những chị em phụ nữ đang có bầu gửi đến chúng tôi. Hy vọng, chị em sẽ có được câu trả lời thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Phụ nữ khi mang thai có được sử dụng mỹ phẩm không?
Phụ nữ khi mang thai có được sử dụng mỹ phẩm không?

Mang bầu có nên sử dụng mỹ phẩm?

Mang bầu có nên sử dụng mỹ phẩm không chỉ là băn khoăn của một mà gần như 100% chị em phụ nữ chúng ta. Trong thời gian mang thai, có không ít phụ nữ gặp vấn đề về tâm lý khi nhìn thấy sự thay đổi tiêu cực trên cơ thể mình. Ngoài niềm vui được làm mẹ thì chị em cũng phải chịu đựng sự tàn phá của cơ thể. Từ một cô gái xinh đẹp, da dẻ mịn màng đã biến thành một cô gái xấu và già hơn nhiều.

Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho chị em dù đang trong quá trình mang thai nhưng vẫn không ngừng mong muốn được sử dụng mỹ phẩm để cải thiện cơ thể.

Về cơ bản, trên thế giới chưa có nghiên cứu nào cũng chưa có chuyên gia y tế nào chỉ ra rằng người đang mang bầu thì không được phép sử dụng mỹ phẩm. Mỹ phẩm là thứ có chứa khá nhiều hóa chất, và hóa chất đương nhiên là thứ không hề tốt đối với thai nhi. Với những lý do này thì chưa đủ để có thể kết luận về sự ảnh hưởng của mỹ phẩm tới thai nhi.

>> Xem thêm: Phụ nữ đang cho con bú có dùng mỹ phẩm được không?

Mỹ phẩm không ảnh hưởng quá nhiều đến thai nhi
Mỹ phẩm không ảnh hưởng quá nhiều đến thai nhi

Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, chị em luôn cần phải cẩn thận, đảm bảo sức khỏe tốt nhất để đứa trẻ được ra đời một cách trọn vẹn. Một triệu chứng đau ốm thôi cũng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, khi sử dụng mỹ phẩm, sẽ luôn tồn tại những rủi ro về các triệu chứng kích ứng.

Ngay cả khi bạn đã sử dụng quen một sản phẩm nào đó, cơ thể mẹ bầu sẽ thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai. Bạn có thể sẽ bất ngờ bị kích ứng và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi. Đây chính là nguồn gốc của vấn đề. Vậy, làm thế nào để có thể chăm sóc cơ thể mẹ bầu nhất là làn da mẹ bầu trong quá trình mang thai?

Lưu ý khi chăm sóc sắc đẹp của mẹ bầu

Như đã nói, sử dụng mỹ phẩm trong quá trình mang thai thì không ảnh hưởng tới thai nhi nhưng sự kích ứng bất ngờ của người mẹ khi sử dụng mỹ phẩm sẽ có rủi ro ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Mẹ bầu cần phải chú ý khi sử dụng mỹ phẩm để tránh bị phản ứng
Mẹ bầu cần phải chú ý khi sử dụng mỹ phẩm để tránh bị phản ứng

Tuy nhiên, người mẹ cũng có thể đề phòng trường hợp bằng cách sử dụng những mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm tự làm như mặt nạ hoa quả, kem dưỡng 100% thiên nhiên. Dù là vậy nhưng chị em đang mang bầu cũng nên lưu ý thêm một số điều dưới đây:

  • Sử dụng những sản phẩm chính hãng, có gắn mác sử dụng cho mẹ bầu, nên mua hàng ở Store phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng
  • Sử dụng những sản phẩm chăm sóc từ nguyên liệu thiên nhiên như trứng gà, dầu dừa, dầu oliu, dưa chuột, cam…
  • Sau khi sử dụng phải tẩy trang thật kỹ bằng dầu tẩy trang chuyên dụng
  • Không được lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều, giai đoạn cuối thai kì nên kiêng không sử dụng bất cứ loại mỹ phầm nào.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về thành phần của từng loại mỹ phẩm sử dụng trước khi chọn mua để đảm bảo chất lượng an toàn với sức khỏe. Trong quá trình mang thai, bạn có thể kiêng sử dụng mỹ phầm thì càng tốt, không nên quá phụ thuộc vào mỹ phẩm.

Trên đây, là những chia sẻ mà Virgo muốn chia sẻ với các mẹ bầu. Sắc đẹp rất quan trọng với phụ nữ, nhưng làm mẹ mới là một điều tuyệt vời nhất, vì thế sức khỏe của mẹ và em bé cần được ưu tiên và đảm bảo. Chúc các mẹ bầu luôn xinh đẹp và có những thiên thần ngoan ngoãn nhé!

Phụ nữ khi mang thai có được sử dụng mỹ phẩm không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại Virgo?

Đặt hẹn ngay