Virgo Việt Nam

From the blog

Sau sinh bao lâu được dùng mỹ phẩm

Phụ nữ sau sinh bao lâu được dùng mỹ phẩm?

Chị em phụ nữ trong quá trình mang thai và sau khi sinh con thường được khuyến cáo là không nên sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, sau khi sinh con một thời gian dài, chị em phụ nữ có thể sử dụng mỹ phẩm nhưng sau sinh bao lâu được dùng mỹ phẩm thì vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ. Vậy sau khi sinh con bao lâu thì phụ nữ chúng ta có thể sử dụng mỹ phẩm?

Có nên dùng mỹ phẩm sau khi sinh con?

Phụ nữ sau khi sinh con còn phải trải qua quá trình kiêng cữ và nuôi con, mặc dù chúng ta vẫn biết là phụ nữ nên trang điểm xinh đẹp khi đi ra ngoài nhưng trong quá trình kiêng cữ và nuôi con thời gian đầu, phụ nữ không nên sử dụng mỹ phẩm nhiều.

Hình 1 Không nên dùng mỹ phẩm ngay sau khi sinh con
Không nên dùng mỹ phẩm ngay sau khi sinh con

Trong thời gian kiêng cữ và nuôi con, trẻ vẫn thường xuyên bú sữa mẹ. Tuyến sữa mẹ được hình thành từ bên trong, tuy nhiên tuyến sữa mẹ khá yếu và dễ bị nhiễm độc từ các chất ở bên trong và thậm chí bên ngoài môi trường sinh hoạt. Vì thế, mặc dù sử dụng mỹ phẩm ở môi trường bên ngoài nhưng sử dụng nhiều sẽ khiến cho tuyến sữa bị nhiễm những thành phần độc hại.

Đây là lý do chính khuyến cáo những bà mẹ sau khi sinh con hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là sau khi sinh con bao lâu thì phụ nữ có thể sử dụng mỹ phẩm?

Sau sinh bao lâu thì phụ nữ được dùng mỹ phẩm?

Như chúng tôi cũng đã nói, việc sử dụng mỹ phẩm nhiều rất dễ gây độc cho tuyến sữa của người mẹ. Do đó, thời điểm phù hợp nhất để chị em có thể sử dụng mỹ phẩm là sau khi trẻ cai sữa.

Sau khi trẻ cai sữa, chúng ta không còn tiếp xúc quá nhiều đối với trẻ, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể sử dụng mỹ phẩm trở lại. Tuy nhiên, chị em phụ nữ khi sử dụng mỹ phẩm nên tránh tiếp xúc trực tiếp với trẻ, nên tẩy trang trước khi tiếp xúc với trẻ.

Hình 3 Phải tẩy trang trước khi tiếp xúc trực tiếp với trẻ
Phải tẩy trang trước khi tiếp xúc trực tiếp với trẻ

Một số loại mỹ phẩm phù hợp cho phụ nữ sau sinh

Trải qua quá trình sinh nở, sức khỏe và sắc đẹp của chị em có tình trạng đi xuống trầm trọng và cần được cải thiện. Những loại mỹ phẩm sau đây sẽ giúp chị em lấy lại nhan sắc nhanh chóng.

  • Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da, giúp làn da không bị lão hóa nhanh đồng thời làm trắng da, mịn da.
  • Kem dưỡng da, làm lành sẹo giúp chị em cải thiện làn da nhất là khu vực da vùng eo bụng sau khi sinh. Những loại kem dưỡng da này sẽ giúp cho khu vực da bị rạn được lành hơn, mịn hơn đồng thời nâng cao sắc tố da, làm da trắng hơn trông thấy.
  • Viên Collagen dưỡng da bổ sung collagen giúp làm chậm quá trình lão hóa của làn da, cải thiện làn da, làm căng da và giúp cho các vết nhăn mờ đi nhiều.

Tuy nhiên, dù là sử dụng mỹ phẩm gì thì bạn vẫn cần phải kiên trì và sử dụng trong thời gian dài thì mới có tác dụng cho làn da. Trong quá trình sử dụng bạn nên tìm hiểu về thành phần cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất để quá trình chăm sóc đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

 

(Nguồn internet: Thông tin mang tính tham khảo)

Phụ nữ sau sinh bao lâu được dùng mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại Virgo?

Đặt hẹn ngay